Cần sự chuẩn bị để theo đuổi đam mê

Thời gian gần đây mình gặp nhiều bài viết, video nói về đam mê và thành công, đây cũng là vấn đề khi ngồi trên ghế nhà trường mình suy nghĩ rất nhiều

Học xong THPT 2 năm: Nếu đi theo con đường mọi người vẫn đi thì có lẽ giờ tôi đang học ở một trường nào đó, hay cũng có thể là đi học một nghề mưu sinh chẳng hạn… Và đó chỉ là giả thiết, đã không xảy ra.

hay-theo-duoi-dam-me

Đam mê là gì ?
Đam mê là một dạng cảm xúc mà ai cũng có. Đam mê bạn phải đi vào thực tiễn và trải nghiệm lúc đó sẽ nhận ra đam mê là đạt tới ngưỡng của sự vui thích
Không đơn giản là ước mơ, cũng không phải những ý thích nhất thời, sự bốc đồng của tuổi mới lớn, hoặc đơn giản là làm theo một cách vô thức

Sống với đam mê là làm gì ?
Lần đầu tiên tôi được cầm máy ảnh (máy film) cảm giác rất tò mò và thích thú
Những cảm xúc thăng hoa khi được nhìn được cảm nhận bằng mọi giác quan và được sống, tôi muốn tái tạo, lưu giữ lại tất cả những hình ảnh đẹp những hương vị ngất ngây và những âm thanh độc đáo… quá tuyệt vời

2006 sau vấp ngã tôi thấy nhiều điều làm tôi suy nghĩ
Nhận ra thứ mình đam mê, nhận ra tình yêu không phải là tất cả, nhận ra dù có cố gắng thế nào nhưng không đi đúng hướng thì tôi vẫn sẽ thất bại.
Ngồi ngẫm lại không hiểu thế nào mà lại có những sai lầm ngớ ngẩn vậy. Nghiện game, net, nghịch linh tinh khoảng 1 năm đó là vết trượt sâu để lại nhiều bài học vô giá.

Sử dụng thời gian như thế nào cho hiệu quả
Tỉnh dậy sau khi gặp nạn năm 2008 quyết làm lại tất cả.

Tôi nhận ra làm những thứ mình không thích là việc quá nặng nề. Và để làm việc mình thích tôi đã và đang phải trả cái giá không nhỏ.

Hàng ngày tôi học và làm để xây dựng một chiếc máy kiếm tiền (theo ý nghĩ lúc bấy giờ). Nhưng nó không hề đơn giản, nhiều thứ cần phải học, thời gian tôi ngồi trước máy tính nhiều hơn tới trường. Đồ hoạ và lập trình là con đường tôi lựa chọn và cũng là con đường tôi đã xác định để tiến gần tới đam mê chụp ảnh, tự do. Những ngày tháng sống trên internet cho tôi thời gian để tìm hiểu sâu hơn về đồ hoạ và nhiếp ảnh.
Và hiện tại con đường này đã giúp tôi có nhiều thứ hơn tôi nghĩ, kiến thức và kỹ năng. Sau mấy năm cố gắng thì bây giờ đã là lúc thu hoạch quả chín.

Đó là vài dòng ghi nhận thành quả sau mấy năm cố gắng hihi.