Honda Winner chiến mã đường trường

Những chuyến đi dài, những cung đường dốc cao gập gềnh đòi hỏi chiếc xe phải chắc chắn bền bỉ. Bài viết này là một số cảm nhận cá nhân về chiếc xe Honda Winner 150
Honda Winner 150 thuộc phân khúc xe côn tay Underbone trang bị động cơ DOHC 150 phân khối
Winner thiết kế tinh tế thanh thoát với những chi tiết tỉ mỉ kết hợp với nhau tạo sự thống nhất cho chiếc xe, mình chọn Winner 150 phiên bản cao cấp Xanh – đỏ – đen
Honda ra mắt mình đã đặt mua và cảm giác đầu tiên khi điều khiển thoải mái tư thế ngồi dễ chịu. Với những con đường trong thành phố với động cơ DOHC 150 cho cảm giác vọt tăng tốc nhanh, thiết kế 6 số thường sẽ không sử dụng hết khi đi nội thành, nếu chỉ đi đường đồng bằng sẽ không thể cảm nhận được sức mạnh và ưu nhược điểm của chiếc xe.
MÙ CANG CHẢI
Trên những cung đường dài Winner 150 như con chiến mã cực khoẻ với khả năng tăng tốc nhanh ổn định thì nó dễ dàng để vượt qua những chiếc xe khác. Một số đường mình đã đi với Honda Winner: Quốc lộ và tỉnh lộ chạy qua các tỉnh miền Bắc Việt Nam và quốc lộ 1A tới Vinh… Khung sườn cứng chắc và trọng lượng xe đầm tạo sự ổn định an toàn cho người lái + thiết kế ngồi thoải mái khi đi những cung đường đẹp khi chạy ở tốc độ 80~100km/h xe cho cảm giác thư giãn êm ái.
ĐÈO MÃ PHỤC
Ngựa chiến Honda Winner 150 sử dụng hệ thống cam đôi DOHC, 4 van giúp đạt công suất và momen xoắn cao hơn ở tốc độ cao, với lực máy mạnh và thiết kế của xe việc vượt qua những đường đèo cũng khá dễ dàng, hệ thống phanh đĩa và khả năng ổn định giúp cho xe an toàn hơn khi leo đèo và đổ đèo. Lốp trước và sau cân đối, thiết kế xe liền mạch thống nhất lướt gió tốt khi vào cua tự tin.
Với thiết kế thoáng xe hệ thống tản nhiệt lớn hoạt động tốt giúp cho quá trình vận hành liên tục được nâng cao ngay cả trong điều kiện thời tiết khắc ghiệt nắng nóng hay trời mưa lạnh, gió lớn, độ ổn định những tour đường dài hoặc dài ngày tốt.
ĐÈO KHAU PHẠ
Đèn LED độ sáng ổn định giúp chuyến đi an toàn, tiếng pô xe nhẹ giảm tiếng ồn khi đang ngao du. Sức mạnh của xe thể hiện rõ khi leo các cung đèo như Pha Đin, Ô Quy Hồ, Khau Phạ, Mã Pí Lèng… với số 4 thậm chí 5 cũng nhẹ nhàng leo dốc. Khả năng vọt xe ở số 2 và 3 rất tốt có thể giật lên các gờ lề cao

1 video winner chạy đường đèo dốc

ĐƯỜNG BIÊN
Gầm xe cao, bánh lớn khi qua những đoạn đường khí ổ gà ổ trâu đường xấu mấp mô hay đường lầy lội cũng khá dễ dàng. Hệ thống giảm xóc êm thiết kế giúp giảm chấn động rất tốt khi gặp phải đường xấu giúp cho chuyến đi êm ái hơn
BẢN LUỐC

Thac Ban Gioc
Thiết kế phóng khoáng lướt gió nhìn Honda Winner 150 ngầu và mạnh mẽ, đồng hồ điện tử, khối động cơ mạnh mẽ mình ấn tượng khi mức độ tiêu thụ xăng trên 50km/lít đường nội thành và đường trường còn tốt hơn. Bình xăng Winner có thể chạy trên 250km, các chuyến đi mình đổ xăng a95.

Một số hình ảnh mình đã chụp trên những chặng đường

Ô Quy Hồ

Vịnh Lăng Cô

Đèo Hải Vân

Quảng Nam

Hà Tiên

Mũi Cà Mau

Nha Trang

Đèo Bảo Lộc - Lân Đồng

Mộc Châu

Phú Yên

Tiền Giang

Long An

Sa Đéc - Mỹ Thuận

Phan Thiết - La Gi

Một số hình ảnh về những chuyến đi của mình: Check in
Mấy năm qua mình có những chuyến đi với xe Wave, Dream, Future, Exciter, Win… nên chạy Honda Winner mình rất hài lòng. Winner 150 là chiếc xe có thiết kế đẹp tinh tế, động cơ mạnh mẽ, bền bỉ, khung sườn và các bộ phận cứng chắc tạo nên chiếc xe cho những chuyến đi dài được ổn định, nhẹ nhàng và an toàn.