Internet những cơ hội và thách thức

Bài viết này là quan điểm cá nhân mình về Internet đem lại cho chúng ta những cơ hội và thách thức.
internet

Internet là gì?
Internet là hệ thống thông tin toàn cầu có thể truy nhập công cộng gồm các mạng máy tính được liên kết với nhau. Hệ thống này truyền thông tin theo kiểu nối chuyển gói dữ liệu (packet switching) dựa trên một giao thức liên mạng đã được chuẩn hóa (giao thức IP). Hệ thống internet bao gồm hàng triệu mạng máy tính nhỏ hơn của các doanh nghiệp, của các viện nghiên cứu, của các chính phủ và của người dùng cá nhân trên toàn cầu.

Cơ hội
Internet giúp liên kết mọi người mọi thiết bị trên toàn thế giới.
Mạng Internet mang lại nhiều thông tin và tiện ích cho người dùng như thư điện tử(email), trò chuyện trực tuyến (chat), công cụ tìm kiếm (search engine), hình ảnh, video, game, mạng xã hội…
Internet tạo điều kiện cho chúng ta tiếp cận nguồn thông tin khổng lồ từ các trang web. Các thông tin có có trên internet luôn được cập nhật điều này làm cho internet ngày càng phổ biến hơn nó đem lại một bầu trời kiến thức nếu ta biết cách khai thác và sử dụng nó hiệu quả.
Thương mại điện tử, các hệ thống thanh toán, quảng cáo, bán hàng và thanh toán online ngày sẽ càng phổ biến hơn.
Mạng xã hội là nơi giao lưu chia sẻ và thể hiện bản thân.

internet red

Thách thức
Về cơ sở hạ tầng, phần cứng mình tin trong vài năm tới máy tính, điện thoại và các thiết bị kết nối internet sẽ mạnh hơn nhanh hơn, tốc độ internet cũng được nâng cao hơn đáp ứng nhu cầu của mỗi chúng ta ngày một tăng nhất là kết nối không dây
Kho thông tin trở lên khổng lồ và ngày càng lớn tạo ra khiến cho người dùng choáng ngợp không biết tiếp nhận nguồn thông tin nào và xử lý nó ra sao.
Mỗi chúng ta cần học cách sử dụng các thiết bị an toàn để có thể tự bảo vệ bản thân trước khi nhờ tới người khác hay các phần mềm diệt virus.

Mạng xã hội là sân chơi bổ ích nhưng nó cũng làm chúng ta xa rời thực tế nếu không biết cách sử dụng hợp lý

Internet of things: Trong tương lai không xa thì internet và các thiết bị thông minh ngày càng phổ biến hơn giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, internet là nền tảng kết nối vạn vật trên toàn thế giới.

Internet và cá nhân mình

Internet như là công cụ và là môi trường làm việc của mình trong mấy năm qua và trong nhiều năm nữa. Công việc hiện tại của mình là quản trị web, SEO, đồ hoạ và công việc này sẽ gắn bó với mình trong 1 hoặc 2 năm nữa trước khi mình dành nhiều thời gian cho chụp ảnh và những bước đi xa hơn.