Sống ảo

Sống ảo là gì?
Là những thứ bạn nghĩ và thể hiện là bạn có nhưng thực chất thì không có.
Sống ảo có thể gặp cả ở trên mạng và ở ngoài đời.

Đây là một số trường hợp sống ảo tôi thường gặp trên mạng và ngoài cuộc sống
Sống trên internet: Có máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet là bạn có thể kết nối với cả thế giới. Những điều bạn chia sẻ là những thứ bạn muốn mọi người biết, mà ai cũng có xu hướng thể hiện bản thân vì thế sinh ra đăng tải những điều quá với cái tôi có và nếu thường xuyên sẽ hình thành thói quen sống ảo như một căn bệnh khó bỏ.
Xem thêm: Nhận biết và loại bỏ những thông tin vô bổ trên internet

VD: Trên facebook có một vài người bạn đang là sinh viên hoặc mới đi làm nhưng rất hay đăng những status hình ảnh về cuộc sống dư dả, những bữa ăn xa xỉ… kèm theo những câu tỏ ra là người hiểu biết, văn vẻ…
Thường xuyên đăng ảnhh tự sướng(selfie) đã qua camera360 hay những phần mềm làm cho ảnh ảo hơn (nhu cầu thể hiện và thẩm mỹ làm đẹp của mỗi người tôi không nói) nhưng kèm đó là những status chả tí liên quan nào hoặc có nội dung trái ngược với hình ảnh thể hiện.

Một bộ phim rất hay cho các bạn: Lạc giữa đảo hoang

Còn một số lại nghĩ mình là thầy người khác, biết hết tất cả nhảy vào phán trong mọi lĩnh vực tỏ ra từng trải lắm kiểu như: ông anh theo đuổi đam mê không đúng cách và chỉ cách kiếm tiền thế này thế khác (chú em nói câu này hiện đang xin tiền đi học hàng tháng, và còn nợ tôi), bạn phải làm như thế này như thế kia thì website mới phát triển được. Khi tôi hỏi về sản phẩm của họ thì… chưa có.

Những bình luận kiểu “anh hùng bàn phím” như: ảnh đẹp chắc vì cái máy xịn( mấy bạn gato), nhìn cũng tạm được, đẹp đó anh, ảnh xấu mù, nhìn vớ va vớ vẩn, chả ra đâu vào đâu, có gì hot(bạn chỉ là cá nhân không phải cộng đồng nhé)… Họ nghĩ họ là người rành rọt về lĩnh vực này lắm còn thực tế họ là dân amater hoặc rất ít hiểu biết về ảnh nhưng lại hay thích đi phán xét hình ảnh người khác( nói kiểu bậc thầy lý thuyết), mình thấy nó thật sự hài hước.

Tôi là người biết lắng nghe lời khen lời chê hay cả chửi rồi phân tích chọn lọc những góp ý mang tính xây dựng, giúp tôi tiến bộ và luôn tôn trọng những người này. Tôi không quan tâm những lời khen sáo rỗng hay những lời chê mang tính dìm hàng.

Có loại tệ hại hơn là chuyên đi lấy sản phẩm của người khác về và gắn mác cá nhân vào rồi đem đi khoe.

Ngoài đời: Thích khoe của (những thứ vay mượn hoặc tự tưởng tượng ra).
VD: Xin tiền hay mượn tiền để mua những thứ như quần áo, điện thoại, xe đẹp lại hay tỏ ra là người có tiền… thích nổ
Hay nói về tiền bạc, thành công, sự nghiệp… trong khi đó chưa tự kiếm ra tiền, học xong thì nhờ con ông cháu cha đút lót để có một công việc. Những điều họ nói là trong tưởng tượng của họ, họ không làm được hoặc ít nhất là chưa làm được khi họ đang khoa môi múa mép.

Quan điểm của tôi: Mọi thứ dù ở trên mạng hay ngoài cuộc sống thường ngày, tất cả những điều mà ta chia sẻ và thể hiện nên gắn với thực tế bởi vì dù có sống ảo nói dối khéo thế nào cũng không thể vượt được qua sự thật.